Có nên mua quạt điều hòa 2021

  • bởi
có nên mua quạt điều hòa

Có nên mua quạt điều hòa không? Đó là câu hỏi của đa số mọi người khi lần đầu mua sắm. Với kinh nghiệm mua hàng nhiều năm, chúng tôi sẽ phân tích cho quý vị biết được nên mua hay không nhé

Mùa hè đến rồi, những chủ đề đại loại như có nên dùng quạt điều hòa, nên chọn quạt hay máy lạnh… lại sục sôi. Với kinh nghiệm (đau thương) đã mua quạt điều hòa (cái tên nghe đã thấy mát) chừng hơn năm nay, mình xin chia sẻ những ý kiến cá nhân của mình về loại quạt này, và nếu nó làm mát được thì dành cho những đối tượng sử dụng nào.

có nên mua quạt điều hòa

Xem thêm: Quạt mini để bàn loại nào tốt năm 2021


Quạt điều hòa chẳng mới mẻ gì, nếu dạo quanh các trung tâm điện máy bạn thấy họ bày tràn lan với đủ loại, rẻ có đắt có, không khó để chọn 1 chiếc. Gọi là quạt điều hòa cho sang chảnh chứ thực ra nó là một cái quạt, không hơn không kém, rồi được gắn khay nước, đá để thổi hơi mát, hơi ẩm ra theo hướng gió.

Về phần mình, phòng mình rất nhỏ, do thiết kế cơi nới không thể lắp máy lạnh nên mới tìm hiểu về quạt điều hòa. Nhưng rồi sau khi mua và dùng một thời gian thì thấy đời không như là mơ, không như những gì mình từng hình dung và kỳ vọng về nó. Cuối cùng tới bây giờ mình vẫn dùng và rất bền, không hỏng hóc gì nhưng nó chỉ là một cái quạt gió đơn thuần, tức là mình đã bỏ ra hơn 4 triệu cho một cái quạt các bạn ạ.


Thực ra cái quạt điều hòa có làm mát và có giúp hạ nhiệt độ nhưng trong trường hợp của mình thì không. Thứ nhất, để làm mát thì bạn phải đổ nước và thay đá thường xuyên (hàng ngày) và mình thì không tự làm việc đó nên được một thời gian thì mình không đổ nước, đá cho nó luôn. Thứ hai, phòng mình kín, sau một thời gian đổ nước thì thấy khó chịu vì độ ẩm cao, mát thì không so được với điều hòa, nói chung là cảm giác không dễ chịu và thoải mái chút nào. Thứ ba, nó rất ồn, ồn hơn nhiều so với quạt cây vì cấu tạo và nguyên lý. Nếu bạn bật cao nhất thì đảm bảo khỏi nghe nhạc và làm việc, còn bật vừa phải thì không đủ mát và thoáng.

Xem thêm: Quạt không cánh có nên mua không?

Do đó, nếu trường hợp của bạn giống như trên, tức là dùng trong phòng kín và ghét tiếng ồn thì quạt điều hòa không dành cho bạn. Bạn nên đầu tư một cái máy lạnh vì mình thấy nhiều quạt điều hòa cao cấp cũng 6-7 triệu rồi, dĩ nhiên những cái đó có tính năng cao cấp như lọc không khí và nó tiết kiệm điện hơn máy lạnh nhưng đừng vì cái ngắn hạn mà quên đi dài hạn, đó là làm mát. Ok, bạn vẫn có thể mua quạt điều hòa nếu chăm đổ nước và làm đá nhưng tin mình đi, những ngày hè này thì nó không thể làm mát hiệu quả cho phòng bạn đâu. Có thể khi đi xem ở siêu thị bạn thấy nó mát và không ồn, đúng, vì nó được đặt trong phòng rộng và mát.

Vậy quạt điều hòa dành cho ai? mình nghĩ nó hiệu quả ở những phòng không kín và không quá nóng. Nếu bạn không đủ điều kiện lắp máy lạnh thì có thể tìm hiểu về nó nhưng nếu đang phân vân là nên lắp máy lạnh hay quạt điều hòa thì chắc chắn 100% nên chọn máy lạnh. Nếu anh em nào đang dùng quạt điều hòa thì mời chia sẻ thêm trong bài viết này để mọi người dễ hình dung hơn về nó.


Thiết kế chung của quạt điều hòa là giống nhau, tức phía trước có khe gió đảo chiều, cái mình đảo 4 chiều, để đưa hơi ẩm, hơi mát theo gió ra ngoài không gian. Cánh nắp gió này sẽ tự động đóng mở khi quạt hoạt động (tùy quạt).


Mình dùng được một năm thì lọc gió như này, giống như máy lọc không khí, những model cao cấp của quạt điều hòa thường có cả lọc không khí với màng lọc bên trong, một cái màng thô lọc ngoài cùng như này. Nếu có dùng thì anh em nên chăm chỉ vệ sinh chứ đừng như mình
Bình chứa nước đây, có cho đá khô vào luôn. Nếu dùng lâu mình sợ là nước sẽ khiến có rêu phong nhưng tiếc là mình không dùng lâu để rêu có thể mọc.

Các bài viết khác

Quạt hút Công nghiệp trên Behance

congnghi’s profile on Product Hunt | Product Hunt

cong nghi | See their profile on Free-eBooks.net

Vingle, Interest Network

https://congnghi.com/chuyen-muc/quat-ly-tam-cong-nghiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *